Tuyên truyền sách tháng 1 năm 2018

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Các em ạ! Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là chúng ta bước sang năm mới và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, và nhắc đến Tết là người ta nghĩ ngay đến niềm vui, đến mùa xuân, đến không khí sum họp đầm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt là với trẻ em, Tết còn là một điều gì đó rất mới mẻ và kì diệu, luôn được háo hức mong chờ với thật nhiều ước mơ.

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 1/ 2018

Tên sách: Chú Tễu kể chuyện Tết Vu Lan

Chú Tễu kể chuyện Tết Đoan Ngọ

Tác giả: Lê Phương Liên (biên soạn)

I.Mục đích tuyên truyền

- Giới thiệu sách mới có trong thư viện

- Cung cấp cho các em kiến thức về ngày Tết nói chung, và giúp các em hiểu về ngày Tết Đoan ngọ, Tết Vu lan.

II. Thời gian, địa điểm, người tuyên truyền.

Địa điểm

Người thực hiện

Thành phần

Thứ 2, ngày 22/1/ 2018

Điểm trường

Yên Thứ

CBTV

HS:

GV:

Thứ 2, ngày 29/1/2018

Điểm trường

Trung tâm

CBTV

HS:

GV:

III. Nội dung

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhưng Tết còn là tên gọi chung cho những ngày lễ, những ngày kỉ niệm với những sự tích đặc sắc được lưu truyền từ ngàn đời nay nữa đấy. Với một đất nước có sự giao thoa về văn hóa nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc như Việt Nam ta, trong một năm có rất nhiều ngày Tết: Nguyên đán, Nguyên tiêu, Đoan ngọ, Vu lan, Trung Thu…Những ngày Tết này có từ bao giờ nhỉ? Sự tích thế nào? Vì sao lại có tên gọi như vậy? Trong những ngày Tết đó, người Việt ta thường làm gì?

Có thật nhiều câu hỏi thú vị và chúng ta sẽ được giải đáp khi cùng lắng nghe chú Tễu kể chuyện về Tết qua từng trang sách đấy!

Và đây chính là những cuốn sách Chú Tễu kể chuyện về Tết mà hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em. Sách do tác giả Lê Phương Liên biên soạn và được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2017.

Cuốn sách “ Chú Tễu kể chuyện Tết Vu lan”, và cuốn sách “ Chú Tễu kể chuyện Tết Đoan Ngọ”

Với nội dung hấp dẫn người đọc, thì hình thức bắt mắt có màu sắc hài hòa và sinh động cũng sẽ thu hút các em ngay từ trang sách đầu tiên.

Vậy các em hay nhanh chân đến thư viện để có được những trang sách đầy bổ ích và lí thú này nhé !

Tác giả: Lê Thị Châm
Năm 2019 : 4.831