Tuyên truyền sách tháng 10 năm 2019

Tên sách : Tình mẹ bao la
                                                                                                        Tác giả : Phong Thu
I/ Mục đích tuyên truyền
     - Giới thiệu sách trong thư viện
    - Giúp bạn đọc một lần nữa cảm nhận được tình yêu thương, sự hy sinh thầm lặng của mẹ dành cho con thông qua các câu chuyện trong sách.

II/ Nội dung
    Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
   Các em ạ! “Ai cũng có những ngày bé. Ngày bé tự nhiên có. Rồi ngày bé tự nhiên đi và để lại nhiều kỉ niệm. Tôi viết với lòng mong muốn được cùng các em giữ lấy Ngày bé đáng yêu, đáng quý”. Đó là mong muốn của nhà văn Phong Thu - Tác giả của cuốn truyện “ Tình mẹ bao la” mà hôm nay cô sẽ giới thiệu tới các em.
     Tuổi thơ của  mỗi chúng ta đều gắn liền với những câu hát ru, những kí ức về bà, về mẹ - đó là những người phụ nữ luôn hy sinh thầm lặng và dõi theo chúng ta suốt cuộc đời với một tình yêu bao la.
      Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện về mẹ. Mỗi câu chuyện hình ảnh của mẹ lại hiện lên với những vai trò khác nhau:
                                    “Trong tay mẹ, chúng con thấy êm ấm hơn nằm trong nôi
                                     “Trời nóng  gió từ tay mẹ đưa con vào giấc ngủ”
                                     “Cơm con ăn tay mẹ nấu, nước con uống tay mẹ đun, mẹ xách....”
         Nhưng dù ở vai trò nào thì tình mẹ dành cho con không bao giờ kể hết, giống như tên truyện  “Tình mẹ bao la” . Tên truyện đã cho ta thấy công lao to lớn của mẹ dành cho con, và đó cũng chính là những người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng mỗi chúng ta. Chính vì vậy không có món quà nào dành cho phụ nữ quý giá hơn sự quan tâm và yêu thương từ những người xung quanh họ. Vậy các em hãy luôn dành sự quan tâm và yêu thương đối với mẹ - người phụ nữ luôn hết mực chăm lo và hi sinh cho chúng ta.
           Bằng lời văn nhẹ nhàng, như thủ thỉ, tâm tình mà tự nhiên đi vào lòng người. Từ cái nhìn của một người con, truyện về tình mẹ, lòng mẹ của nhà văn Phong Thu giản dị, giàu cảm xúc và gợi mở suy tư. Nó thôi thúc chúng ta ngay lập tức muốn cầm trên tay cuốn truyện để một lần nữa cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của mẹ dành cho con.
             Vậy các em hãy nhanh tay đến với thư viện xanh của nhà trường để tìm đọc cuốn truyện “Tình mẹ bao la” mà hôm nay cô đã giới thiệu tới các em nhé!

Năm 2021 : 333