Tuyên truyền sách tháng 11 năm 2019

Tác giả : Pack Myoung Sig – Kwak Young Jik

Biên dịch: Nguyễn Thu Thủy

I/ Mục đích tuyên truyền

- Giới thiệu sách có trong thư viện

- Cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về khoa học, qua đó giúp bạn đọc phát triển năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

II/ Thời gian, địa điểm tuyên

Địa điểm

Người thực hiện

Thành phần tham dự

Thứ 2, ngày 25/11/2019

Điểm trường

Trung Tâm

CBTV

GV:

HS:

CBTV

GV:

HS:

III/ Nội dung

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhằm giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích  trong học tập cũng như đời sống thường ngày. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay,cô sẽ giới thi ệu tới các em bộ sách “Lớp khoa học của lợn con” do dịch giả Nguyễn Thu Thủy biên dịch và được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2017.

“Lớp khoa học của lợn con” là bộ sách cung cấp kiến thức khoa học cho các độc giả trong độ tuổi tiểu học dựa trên những câu chuyện vui nhộn về các chủ đề như: Sự sống; trái đất và vũ trụ; vật chất; vận động và năng lượng. Những chuyến du hành của ba nhân vật chính trong truyện sẽ đưa ra các nhiệm vụ kì thú từ đó giúp bạn đọc phát triển năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Bộ sách gồm 8 cuốn. Mỗi cuốn sách chứa vô vàn kiến thức khoa bổ ích. Nó sẽ giúp bạn đọc thỏa mãn trí tò mò cùng 3 hiệp sĩ Heo trong tập truyện.

Đến với cuốn sách đầu tiên trong bộ sách, các em sẽ được khám phá thế giới nước để tìm đáp án cho những câu hỏi vô cùng bổ ích: Đó là cuốn sách “Bơi trong thế giới nước”

Cuốn sách thứ 2 trong bộ sách là cuốn “ Bay cùng ánh sáng”. Đến với cuốn sách các em cùng theo dõi xem bộ ba heo nhí và Tiến sĩ Trư giải cứu âm thanh như thế nào nhé?

Tiếp theo là cuốn sách “Cuộc chu du giữa những tầng mây” với những câu hỏi về thời tiết và biển đổi khí hậu.

Và các em có thể tìm hiểu về hệ mặt trời và các vì sao thông qua cuốn sách thứ 4 “Du hành vào vũ trụ”.

Cuốn sách thứ 5 : “Lợn con nổi giận”

Cuốn sách thứ 6: “Đặt chân lên mặt trăng”

Cuốn sách thứ 7 : “ Lợn con và vi khuẩn”

Và cuốn sách cuối cùng trong bộ sách là cuốn sách “ Bay cùng tên lửa”. Với ẩn chứa biết bao điều kì lạ đang chờ các bạn khám phá.

Bộ sách không những hay về nội dung, mà hình thức cũng rất bắt mắt thu hút bạn đọc ngay từ trang bìa của cuốn sách, bởi những hình ảnh vô cùng sinh động và ngộ nghĩnh, với màu sắc hài hòa và sắc nét.

Vậy các em hãy nhanh chân đến với những mái thư viện xanh của nhà trường để tìm đọc những cuốn sách vô cùng bổ ích và lí thú này nhé!

Buổi truyên truyền đến đây là kết thúc. Cảm ơn sự lắng nghe  của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Năm 2021 : 337