• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Ba Hàng - Số điện thoại đường dây nóng - Hiệu trưởng : 0968859176, Phó hiệu trưởng: 0972966001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn tổ khối 1 tháng 12

 

           

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ 1

         Tiếp tục thực hiện tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng dẫn tại công văn số 204/PGDĐT- TH ngày 04/5/2020 của phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn Tiểu học từ năm học 2020- 2021. Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môntháng 12 năm 2020 của Tổ.Tổ 1 tiến hành sinh hoạt chuyên môn đầy đủ các bước như sau:

       Bước 1: Xây dựng bài học minh họa

        Ngày 25/11/2020, các thành viên trong tổ đã tiến hành chọn bài và phân công người dạy cho buổi chuyên đề tiếp theo. Các giáo viên trong tổ đã thống nhất chọn môn Tiếng Việt, Bài 84: ong, oc và Hoạt động trải nghiệm: Chủ đề 5: Khám phá sự kì diệu của bàn tay. Sau khi đã chọn môn và bài, đồng chí Lê Kim Chi đảm nhiệm tiết Tiếng Việt, đồng chí Trần Thu Yến đảm nhiệm tiết Hoạt động trải nghiệm.Các đ/c được phân công sẽ nghiên cứu kế hoạch dạy học môn học, nghiên cứu sách giáo khoa và tài liệu dạy học liên quan, phối hợp với các giáo viên khác trong tổ để xây dựng bài học minh họađảm bảo xác định yêu cầu cần đạt của bài học. Tất cả các đ/c trong tổ đều được phân công chuẩn bị bài, chuẩn bị đồ dùng chu đáo.

         Bước 2: Tổ chức dạy học minh họa và dự giờ.

         Trên cơ sở bài dạy đã được chuẩn bị, ngày 16/12/2020 các đ/c đã được phân công chuẩn bị bài đã trình bày kế hoạch trước tổ. Từng thành viên trong tổ đưa ra ý tưởng của bản thân về kế hoạch bài dạy. Tổ thảo luận và thống nhất lựa chọn ý tưởng chung nhất về kế hoạch bài dạy nhằm giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất.

        Bước 3: Phân tích bài học.

          Ngày 23/12/2020 hai đ/c được phân công đã tiến hành dạy học minh họa 2 tiết Tiếng Việt, Bài 84: ong, oc(tiết 1) và tiết Hoạt động trải nghiệm (tiết 1) tại lớp 1D. Sau khi dự giờ 2 tiết dạy của 2 đ/c, tổ tiến hành phân tích và thống nhất đánh giá, rút kinh nghiệm 2 tiết dạy như sau:

Tiết 1: Tiếng Việt: Bài 84: ong, oc (tiết 1)

Giáo viên thể hiện: Lê Kim Chi

Tiết 2: Hoạt động trải nghiệm: Chủ đề 5: Khám phá bàn tay kì diệu (tiết 1)

Giáo viên thể hiện: Trần Thu Yến

+ Ưu điểm:

- Giáo viên có sự chuẩn bị bài chu đáo.Tác phong cô giáo nhẹ nhàng, gần gũi học sinh, dạy đúng quy trình, phương pháp đặc trưng bộ môn. Thời gian phân bố hợp lý.

- Cô giáo giao nhiệm vụ học tập rõ ràng và phù hợp với khả năng của học sinh, thể hiện: chữ viết học sinh tròn, đều, đẹp; học sinh hiểu câu hỏi của cô, tích cực phát biểu bài, trả lời câu hỏi to, rõ ràng, đúng nội dung.

- Tất cả các học sinh trong lớp đều tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập.

- Khi trình bày kết quả và thảo luận, các em khá tự tin và mạnh dạn bày tỏ, chia sẻ ý kiến của mình trước lớp. Biết lắng nghe nhóm bạn trình bày và đưa ra những nhận xét chính xác.

- Sau tiết học, học sinh tiếp thu bài tốt và hiểu bài.

+ Nhược điểm:

- Đối với tiết Tiếng Việt, giáo viên nên dành nhiều thời gian hơn để học sinh tìm thêm từ có tiếng chứa vần mới để giúp các em mở rộng thêm vốn từ.

- Giáo viên nên đứng nghiêng khi hướng dẫn học sinh viết giúp các em quan sát kĩ hơn.

         Bước 4: Các thành viên trong tổ thống nhất thực hiện vận dụng trong giảng dạy.

                                      

                     

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 333
Năm 2021 : 333