• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Ba Hàng - Số điện thoại đường dây nóng - Hiệu trưởng : 0968859176, Phó hiệu trưởng: 0972966001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi nét về trường Tiểu học Ba Hàng - Thị xã Phổ Yên - Tỉnh Thái Nguyên

Trường tiểu học Ba Hàng đóng tại Tổ dân phố 5 – phường Ba Hàng thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên. Trường tiểu học Ba Hàng được thành lập theo quyết định số 331/1999/TCCB-SGD&ĐT ngày 27/4/1999 trên cơ sở được tách ra từ trường PTCS Ba Hàng. Trường tiểu học Ba Hàng là đơn vị đầu tiên của thị xã Phổ Yên xây dựng thành công “ Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I ” (ngày 17 tháng 6 năm 1999). Trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT thị xã Phổ Yên và tỉnh Thái Nguyên. Từ năm học 2005 – 2006 tới năm học 2015 –2016, trường tiểu học Ba Hàng liên tục là 1 trong những trường dẫn đầu của ngành GD&ĐT thị xã Phổ Yên.

 

 

                             

        

Trường tiểu học Ba Hàng đóng tại Tổ dân phố 5 – phường Ba Hàng thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên. Trường tiểu học Ba Hàng được thành lập theo quyết định số 331/1999/TCCB-SGD&ĐT ngày 27/4/1999 trên cơ sở được tách ra từ trường PTCS Ba Hàng. Trường tiểu học Ba Hàng là đơn vị đầu tiên của thị xã Phổ Yên xây dựng thành công “ Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I ” (ngày 17 tháng 6 năm 1999). Trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT thị xã Phổ Yên và tỉnh Thái Nguyên. Từ năm học 2005 – 2006 tới năm học 2015 –2016, trường tiểu học Ba Hàng liên tục là 1 trong những trường dẫn đầu của ngành GD&ĐT thị xã Phổ Yên. Năm học 2011 - 2012 trường đạt danh hiệu lá cờ đầu cấp học tỉnh Thái Nguyên. Chi bộ Đảng nhà trường, nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công Đoàn trường liên tục được công nhận là tổ chức trong sạch vững mạnh. Liên đội nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào và công tác Đội. Những thành tích trên là nguồn động viên to lớn đối với thầy trò trường Trường TH Ba Hàng.

Năm học 2016 – 2017 trường có 28 lớp với 968 học sinh. Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 46(nam 3đ/c, nữ 43đ/c). Số cán bộ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn là 100% .

Chi bộ có 41 Đảng viên ( chiếm tỷ lệ 89% so với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên ) được thành lập riêng từ năm 2007 theo quyết định tách chi bộ số 145-QĐ/HU ngày 9/2/2007 của Thị uỷ Phổ Yên. Chi bộ liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Về cơ sở vật chất, nhà trường có tổng diện tích khuôn viên trung tâm là 4765 m2, điểm trường là 2200 m2, cổng trường và tường rào xây bao quanh khang trang đảm bảo cảnh quan và công tác an ninh. Khu trung tâm và khu điểm trường có hệ thống phòng học được xây dựng tương đối khang trang tổng số 28 phòng học, trong phòng được trang bị đầy đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên đảm bảo tiêu chuẩn, bảng chống loá, tủ đựng đồ dùng học tập với hệ thống chiếu sáng, quạt mát… Hệ thống công trình phục vụ sinh hoạt như nhà vệ sinh học sinh, nhà vệ sinh giáo viên, nhà xe, nhà bếp được xây dựng đủ tiêu chuẩn, đảm bảo cho 100% học sinh học tập 2 buổi/ ngày và thường xuyên có khoảng 90% học sinh bán trú tại trường.

Trường tiểu học Ba Hàng có cơ cấu tổ chức bộ máy theo đúng quy định trong Điều lệ trường tiểu học. Trường có đủ 5 khối với 28 lớp học và tập trung tại 2 địa điểm. Hội đồng trường được thành lập theo quyết định của UBND thị xã Phổ Yên và quyết định của trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, có cơ cấu tổ chức và hoạt động theo quy định của Điều lệ trường tiểu học. Các tổ chuyên môn của trường hoạt động rất tích cực, nề nếp sinh hoạt tốt, đã thực sự phát huy được hiệu quả khi triển khai các hoạt động giáo dục từ nhiều năm nay. Công tác quản lý và triển khai các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh được tiến hành theo một nề nếp khoa học, có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Chế độ thông tin và báo cáo được thực hiện nghiêm túc. Hằng năm, trường đã triển khai một cách thường xuyên, hiệu quả công tác tập huấn chuyên môn, tham dự các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong đơn vị.

Trường hiện có 01 hiệu trưởng và 01 phó hiệu trưởng, đủ số lượng theo quy định tại khoản 1, Điều 18 của Điều lệ trường tiểu học. Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng đều có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, luôn luôn đổi mới trong công tác quản lý, ham học hỏi và nắm vững nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy các bộ môn. Đồng chí phó hiệu trưởng đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh nhiều năm. Tổng số cán bộ giáo viên và nhân viên: 46 đồng chí trong đó giáo viên trực tiếp đứng lớp: 41 đồng chí. So với mặt bằng chung toàn thị xã, về trình độ chuyên môn, đội ngũ giáo viên nhà trường có tỷ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn cao: đạt trên chuẩn 100%(41/41). Tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã ở mức khá cao so với toàn thị xã. Nhà trường có đủ mỗi lớp học 1 giáo viên chủ nhiệm. Các giáo viên chủ nhiệm đều là giáo viên dạy 9 môn ở tiểu học nên vừa phụ trách vừa giảng dạy nhiều môn ở lớp mình chủ nhiệm. Trường có đủ giáo viên chuyên trách dạy các môn, Mỹ thuật, Ngoại ngữ và giáo viên Thể chất

Năm học 2011 - 2012 nhà trường được Hội cha mẹ làm tặng một nhà bếp bán trú và công trình vệ sinh với tổng trị giá 135.600.800 đồng. vận động được gần 60 triệu xây dựng trường học thân thiện và thư viện xuất sắc để học sinh được tiếp xúc với sách nhiều hơn.

Năm học 2012 – 2013 nhà trường được trang bị thêm 1 phòng máy học Ngoại ngữ với tổng trị giá: trên 100 triệu đồng. 2 bộ đèn chiếu hiện đại phục vụ hoạt động dạy và học của thầy và trò.

Thầy trò nhà trường chúng tôi trân trọng ghi nhớ và biết ơn tất cả Quý vị - Những tấm lòng vàng đã và sẽ ủng hộ nhà trường từ trước tới nay.

Để đạt được những thành tích trên đây, nhà trường đã được sự giúp đỡ không nhỏ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, các ban ngành ở địa phương. Thầy và trò trường TH Ba Hàng hôm nay xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đảng uỷ, UB nhân dân phường Ba Hàng, UBND thị xã Phổ Yên, Phòng GD-ĐT Phổ Yên đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ HS chính là món quà vô giá, tri ân những người khai sáng tương lai. Trong những chặng đường khó khăn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương, của cha mẹ học sinh. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy, lập nhiều thành tích hơn nữa. Từ đó góp phần vào sự nghiệp GD&ĐT của thị xã Phổ Yên thực hiện thắng lợi công cuộc phát triển KT –XH và hội nhập quốc tế.

                                      

 

                                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 521
Năm 2022 : 8.936