• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Ba Hàng - Số điện thoại đường dây nóng - Hiệu trưởng : 0968859176, Phó hiệu trưởng: 0972966001

Phát thanh măng non tuần 2 lớp 3G điểm trường Yên Thứ

Thực hiện tháng ATGT đầu năm học, nhằm thực hiện chuyên hiệu ATGT mà liên đội đã triển khai , hôm nay chương trình phát thanh măng non của chi đội 3G chúng mình xin dành toàn phần thời gian để nói với các bạn một thông điệp đó là “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”.

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON TUẦN 2

LỚP 3G ĐIỂM TRƯỜNG YÊN THỨTHÁNG 9.

Lớp thực hiện: 3G

GV : Ngô Thị Hạnh

Học sinh thực hiện: Đinh Khánh Huyền

Các bạn thân mến!

Thực hiện tháng ATGT đầu năm học, nhằm thực hiện chuyên hiệu ATGT mà liên đội đã triển khai , hôm nay chương trình phát thanh măng non của chi đội 3G chúng mình xin dành toàn phần thời gian để nói với các bạn một thông điệp đó là” An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà.

Các bạn thân mến ! Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho mình cũng như gia đình mình. Nhưng hằng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy Nhà nước và người dân nói chung và tuổi trẻ học đường chúng ta nói riêng đã và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Không phải tự nhiên mà tai nạn giao thông trở thành vấn đề nóng của xã hội mà do một sự hiểu biết còn hạn chế về an toàn giao thông đường bộ và số người chết do tai nạn giao thông. Có đông mọi người cho rằng tai nạn giao thông là do số mệnh con người quyết định. Nhưng có lẽ rằng lí do chu yếu là do ý thức của mỗi con người chúng ta.

Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông - trụ cột gia đình. Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thương yêu, đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ vì sẽ chẳng còn được âu yếm, vỗ về trong vòng tay cha mẹ. Hình ảnh ấy mang tới một sự thương tâm lớn cho xã hội. Bởi tai nạn giao thông là vấn đề ai cũng biết, đã nói rất nhiều, mọi người đều hiểu biết những thứ cơ bản của luật an toàn giao thông, nhưng tại sao tai nạn vẫn cứ xảy ra thường ngày. Một phần vì không có biện pháp kiểm soát, bắt nóng ngay khi vi phạm luật nên mọi người cứ vô tư phạm luật khi không thấy có cảnh sát giao thông, và dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Và như đã biết nguyên nhân chủ yếu vẫn là ý thức của người dân quá kém: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm , chở trên 3 người và phóng nhanh vượt ẩu. Tai nạn giao thông gây ra hậu quả rất lớn, gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của con người. Từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cảm thấy và nhận thức về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng trong đời sống. Thực trạng ở Việt Nam, mỗi ngày có 33-34 người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Trong số đó có không ít các bạn học sinh, sinh viên là nạn nhân hoặc là thủ phạm gây ra các vụ tai nạn giao thông. Xã hội đang ngày càng thay đổi và phát triển, đang dần bước sang xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng theo sự phát triển đó kéo theo sự thay đổi trong giới trẻ ngày nay.

Và như đã nói, nguyên nhân chính vẫn là do ý thức khi tham gia giao thông chủa người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, sự hạn chế về cơ sở vật chất. Nhưng đáng tiếc góp phần gây ra các vụ tai nạn giao thông còn có những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những trụ cột tương lai của đất nước, những người sắp trở thành công dân, niềm tin và hi vọng cho tương lai đất nước lại chính là những người đang gây ra đa số vụ tai nạn. Vậy chúng ta hãy nêu cao tinh thần hành động của tuổi trẻ học đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Và tuổi trẻ chúng ta phải làm gì?

1. Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường, ở lớp. Ngoài ra mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững các luật lệ và qui định đảm bảo an toàn giao thông.

2. Chấp hành nghiêm chỉnh qui định về an toàn giao thông. Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; không dùng ô khi đi xe đạp, xe máy; không lạng lách, đánh võng trên đường đi, không đi xe máy khi chưa có bằng lái, không vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, dừng đúng chỗ qui định, khi rẽ hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã 3, ngã tư.

3. Đi bộ sang đường đúng qui định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng qui định.

4.Tuyên truyền luật an toàn giao thông: Trao đổi với người thân trong gia đình, tham gia các hoạt độn3g tuyên truyền về an toàn giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện về an toàn giao thông.

Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức.....cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn.

Tai nạn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật tai nạn giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh bạn và tất cả mọi người.

Chương trình phát thanh măng non của chi đội 3G đến đây là hết. Xin hẹn gặp lại các bạn trong chương trình phát thanh măng non tuần sau. Thân ái chào tạm biệt các bạn.

Bật nhạc bài: Chúng em với ATGT.

Năm 2024 : 12.979