• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Ba Hàng - Số điện thoại đường dây nóng - Hiệu trưởng : 0968859176, Phó hiệu trưởng: 0972966001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Hành trình của học sinh trường tiểu học Ba Hàng với cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN"

 

    

           Hành trình của học sinh trường tiểu học Ba Hàng với cuộc thi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" lần thứ nhất với chủ đề “Bản sắc ASEAN"

"Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Chương trình nhằm góp phần khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu và lưu giữ các nét văn hoá đặc sắc của quê hương, các nước ASEAN, thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần sáng tạo, tự tin khi hội nhập với thế giới; đồng thời, tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.

          Sau hơn 6 tháng triển khai chương trình thu hút sự tham gia đông đảo các em thiếu nhi trong liên đội. Vòng 1 của chương trình liên đội có 45 Clip dự thi, với nội dung giới thiệu về di tích văn hóa, di tích lịch sử, trang phục... của quốc gia, địa phương, dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Bạn Phạm Nguyễn An Thy đã được Ban Tổ chức lựa chọn tham gia vào vòng 2 cuộc thi với nội dung giới thiệu về văn hóa các nước ASEAN. Kết thúc vòng 2, các bạn học sinh: Phạm Nguyễn An Thy, Triệu Bảo Minh, Trần Ngọc Quế Chi đã nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên của mọi người và đội thi đã đứng thứ 2 bảng Malaysia và lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Tại chương trình tổng kết và trao giải( Ngày 26,27/12/2020), 57 các em thiếu nhi, đại diện cho 23 đội đến từ 16 tỉnh, thành phố đã được tham gia vào hoạt động tìm hiểu và giao lưu với các nghệ nhân tại Trung tâm văn hoá dân gian tranh Đông Hồ; trưng bày triển lãm các khu vực gian hàng "Bản sắc ASEAN"; giao lưu các tiết mục văn nghệ, thi thuyết trình, giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, địa lý, lịch sử, tôn giáo, du lịch… của 10 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Việt Nam, Myanmar, Phillipines, Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Campuchia, Malaysia và Brunei.

        Hội đồng Đội Trung ương cũng trao Bằng khen cho liên đội vì đạt thành tích xuất sắc trong chương trình "Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới" năm 2020. Đội dự thi đạt giải Ba toàn quốc.

           Thay mặt các em học sinh trong Liên đội xin cảm ơn Hội đồng Đội các cấp đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi Việt Nam; Cảm ơn các ban ngành đoàn thể, các tổ chức cá nhân, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đa luôn ủng hộ nhiệt tình bình chọn cho các em học sinh để các em có được kết quả như ngày hôm nay. Đó là những trải nghiệm ý nghĩa đối với các em. Xin trân trọng cảm ơn.

          

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 333
Năm 2021 : 333