HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ: THĂM VIẾNG ĐỀN THỜ CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ THỊ XÃ PHỔ YÊN

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào  thiếu nhi năm học 2018-2019; Thực hiện kế hoạch tháng 12 của liên đội về việc tổ chức các hoạt động hướng về kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/1944- 22/12/2016; Trong chuỗi các hoạt động “ Hành trình đến địa chỉ đỏ” sáng ngày 22/12/2018 liên đội tổ chức viếng đền thờ các anh hùng liệt sỹ Thị xã Phổ Yên.Tham gia lễ viếng đền thờ các anh hùng liệt sỹ Thị xã Phổ Yên có cô giáo lê Thị Quỳnh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Nguyễn Bích Thủy- Chủ tịch công đoàn- Phó hiệu trưởng; thầy TPT Đội và 64 học sinh tiêu biểu của liên đội. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn của thiếu nhi Việt Nam đối với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ Thị xã Phổ Yên đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước. Trước tượng đài Bác và các anh hùng liệt sỹ đoàn học sinh của liên đội đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Bác hồ kính yêu; các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân, xương máu cho lớp lớp măng non ngày nay được sống và học tập trong một đất nước hòa bình, hạnh phúc; các em cũng xin hứa sẽ tu dưỡng đạo đức, học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.

Sau khi dâng hoa, thắp hương viếng xong, thầy và trò Liên đội cũng đã ôn lại những thời khắc lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam thông qua việc tìm hiểu những cuốn lịch sử trưng bày tại đền, những tấm bia ghi danh những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của nhân dân.Trước anh linh Bác Hồ vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ thị xã Phổ Yên các em đội viên, nhi đồng trong liên đội đã xin hứa “ Đội viên , thiếu niên, nhi đồng liên đội Tiểu học Ba Hàng nguyện phát huy truyền thống, noi gương cha anh để học tập , phấn đấu để trở thành những công dân tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Một số hình ảnh.

Tác giả: Phụng Hà