HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ

Căn cứ vào chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Thị đoàn - Phòng GD&ĐT Thị xã Phổ Yên triển khai. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho đội viên, Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2019 liên đội đã phối hợp với Đoàn phường Ba Hàng tổ chức cho Đoàn viên , thanh niên;các em đội viên, thiếu niên phường Ba Hàng  hành trình đến với Địa chỉ đỏ  là khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm các Thanh niên xung phong Đại đội 915 hy sinh tại Lưu xá, phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên.

Tham gia buổi hành trình có đồng chí Nguyễn Hồng Khanh – Bí thư Đoàn phường Ba Hàng; Các đồng chí là cán bộ đoàn viên các nhà trường, tổ dân phố trên địa bàn phường Ba Hàng và đại diện đội viên , nhi đồng 2 nhà trường Tiểu học Ba Hàng và THCS Đỗ Cận.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đoàn viên, thanh thiếu niên đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các chị, các anh là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên thị xã Phổ Yên nói chung, phường Ba Hàng nói riêng nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, ra sức thi đua để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển; đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa tầm vóc, ý nghĩa và giá trị của Khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm các TNXP Đại đội 915, xứng đáng là một công trình văn hóa lịch sử có tính giáo dục cao về truyền thống đấu tranh giữ nước, là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Để lan tỏa giá trị lịch sử, xứng với tầm vóc Di tích Quốc gia, với đạo lý uống nước, nhớ nguồn, cuối năm 2018 vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì, phối hợp với tỉnh Bắc Kạn, cùng sự đồng thuận của các bộ, ngành Trung ương thực hiện đầu tư xây dựng, tôn tạo, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm các thanh niên xung phong Đại đội 915 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình đưa vào sử dụng đã trở thành điểm nhấn trong hành trình về nguồn của du khách, bạn bè trong nước và quốc tế khi đến với Thái Nguyên. Công trình thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, nhân dân Thái Nguyên với sự hy sinh to lớn của lực lượng TNXP nói chung và 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915 nói riêng; là sự nhắc nhở về một sự kiện bi tráng diễn ra trên vùng đất thép, một công trình văn hóa, lịch sử có tính giáo dục cao về truyền thống đấu tranh giữ nước, là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Nhân dịp này, đoàn cũng đã dành thời gian thăm quan Khu di tích và nghe giới thiệu về những người con quả cảm, kiên cường của mảnh đất Thái Nguyên anh hùng.

Một số hình ảnh.

.