• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Ba Hàng - Số điện thoại đường dây nóng - Hiệu trưởng : 0968859176, Phó hiệu trưởng: 0972966001
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN Về hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do do chủng mới của vi rút Corona(nCoV).

   Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do do chủng mới của vi rút Corona(nCoV).

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do do chủng mới của vi rút Corona(nCoV).

 

      I. Thời gian.

          Ngày 19 tháng 2 năm 2020

      II. Nội dung

      1. Mục đích tuyên truyền:

      Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do do chủng mới của vi rút Corona(nCoV).

      2.  Hình thức cách ly:

     Cách ly y tế theo luật phòng chống bệnh truyền nhiễn năm 2007.

     3. Đối tượng cách ly:

      Đối tượng cách ly là những người không có các triệu chứng nghi nhiễm nCoV (ho, sốt, khó thở) nhưng có 1 trong 6 yếu tố, gồm:

       - Thứ nhất: là sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

      - Thứ 2: là cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

       - Thứ 3: là cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh.

       - Thứ 4: là có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào;

       - Thứ 5: là ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ.

        - Thứ 6: Cuối cùng là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

         4. Thời gian cách ly

        - Thời gian cách ly tối đa 14 ngày, Số ngày cách ly cụ thể được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

         - Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không mắc bệnh thì những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.

        5. Người được cách ly

         - Chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 mét.

         - Hàng ngày hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

         - Hàng ngày thông báo cho cán bộ y tế địa phương được phân công phụ trách theo dõi 2 lần sáng, chiều về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân.

        - Thông bảo ngay cho cán bộ y tế phường được phân công phụ trách theo dõi khi có biểu hiện mắc bệnh như: sốt, ho, khó thở.

        - Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

       - Người được cách ly không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú; phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly.

        - Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi lưu trú.

       6. Thành viên trong hộ gia đình, người làm việc,quản lý nơi lưu trú của người được cách ly.

        - Hàng ngày hạn chế tiếp xúc với người được cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiếu 2 mét khi cần tiếp xúc.

       - Hàng ngày người trong nhà cần lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa ở gia đình, nơi lưu trú bằng xà phòng hoặc các chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường.

        - Thường xuyên giúp đỡ, động viên, chia sẻ với người được cách ly trong suốt thời gian cách ly.

        - Thông bảo ngay cho cán bộ y tế phường được phân công phụ trách theo dõi khi người dược cách ly có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thờ;

         - Hỗ trợ phương tiện vệ sinh, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho người được cách ly, nếu có yêu cầu.

         -  Không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình, nơi lưu trú.

         Trên đây là các hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 521
Năm 2022 : 8.936